Khóa học đào tạo quản đốc sản xuất tại MTC

Khóa học đào tạo quản đốc sản xuất tại MTC là một trong những khóa học được nhiều học viên đánh giá chất lượng nhất, tốt nhất hiện nay.

 Bạn muốn nâng cao kỹ năng, trau dồi và trang bị thêm kiến thức chuyên sâu về nghề quản đốc sản xuất? Bạn đang tìm địa chỉ uy tín và chất lượng cung cấp khóa học đào tạo quản đốc sản xuất? Vậy đừng đi đâu xa, hãy chọn Trường đào tạo Nghiệp vụ và Kỹ thuật MTC, đăng ký và tham gia ngay các khóa học tại trường nhé! Chúng tôi cam kết mang đến bạn những kiến thức nghiệp vụ cần thiết với một giáo trình học từ cơ bản đến nâng cao, dễ hiểu, giúp học viên tiếp thu kiến thức nhanh và có thể ứng dụng vào thực tế một cách trơn tru và nhuần nhuyễn.

Khóa học đào tạo quản đốc sản xuất tại MTC

Khóa học đào tạo quản đốc sản xuất tại MTC

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đến bạn những vấn đề xoay quanh nghề quản đốc sản xuất cũng như khóa học tại trường nhé!

Quản đốc sản xuất là gì?

Quản đốc sản xuất là người làm việc trực tiếp, chịu trách nhiệm trước Ban giám đốc, các phòng ban chuyên môn khác trong công ty. Đồng thời, chịu trách nhiệm chung điều hành mọi hoạt động sản xuất tại nhà máy, nhà xưởng. Vị trí này sẽ phải quản lý không chỉ con người, mà còn quản lý thiết bị máy móc, vật tư, thành phẩm, chất lượng sản phẩm, quản lý – xử lý đơn hàng, cũng như các vấn đề phát sinh tại đây,…nhằm đảm bảo hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao phó theo đúng quy trình.

Quản đốc sản xuất có vai trò quan trọng trong doanh nghiệp

Quản đốc sản xuất có vai trò quan trọng trong doanh nghiệp

Ngoài việc quản lý, đốc thúc công việc, quản đốc còn chịu trách nhiệm lập kế hoạch sản xuất, triển khai kế hoạch, tổ chức phân công công việc hàng ngày cho các tổ, nhân viên thực hiện để đảm bảo sử dụng tối ưu máy móc và nhân lực.

Kỹ năng cần có của một quản đốc sản xuất giỏi

Quản đốc sản xuất là một trong những vị trí quan trọng và không thể thiếu trong một nhà máy hay nhà xưởng. Người đảm nhận nhiệm vụ này có trách nhiệm là “cầu nối” giữa ban lãnh đạo công ty với bộ phận sản xuất, truyền đạt những ý tưởng, đứng ra giải quyết những vấn đề phát sinh trong quá trình sản xuất,…Bên cạnh đó, một quản đốc không chỉ giỏi kiến thức chuyên môn mà cũng cần phải có kỹ năng về quản lý sản xuất. Cụ thể sẽ cần có những kỹ năng sau:

Kỹ năng quản lý

Là một người điều hành hoạt động sản xuất giỏi tại công ty, xí nghiệp bạn cần có kỹ năng quản lý công việc, bao gồm: quản lý nhân lực, thiết bị, máy móc, vật tư; quản lý kho hàng, quản lý môi trường, giá cả đầu vào,…đặc biệt, quản lý chất lượng thành phẩm.

Để trở thành quản đốc sản xuất chuyên nghiệp cần nắm vững kỹ năng quản lý để có thể điều phối, giải quyết, vận hành công việc một cách thuận lợi

Để trở thành quản đốc tại xưởng sản xuất chuyên nghiệp cần nắm vững kỹ năng quản lý để có thể điều phối, giải quyết, vận hành công việc một cách thuận lợi

Quản lý sản xuất

Một ngày có bao nhiêu đơn hàng cần hoàn thành, phải phân chia công việc ra sao để kịp tiến độ, những việc đó đều đòi hỏi bạn phải có kỹ năng. Cụ thể là kỹ năng phân tích, đánh giá, phân công, quản lý công việc.

Tận dụng tối đa và hiệu quả các nguồn lực

Là quản đốc tại xưởng sản xuất, bạn cần phải xác định rõ nhiệm vụ công việc của từng người, từng nhóm tại từng thời điểm để có thể tận dụng tối đa và hiệu quả các nguồn lực, đảm bảo công việc được tiến hành thuận lợi nhất.

Muốn làm được điều này, không cách nào khác, đó là bạn phải dành thời gian quan sát, đánh giá năng lực của từng cá nhân, biết được điểm mạnh của từng người, nguyện vọng của họ để điều phối và sắp xếp công việc phù hợp với năng lực của từng cá nhân.

Linh hoạt trong giải quyết vấn đề

Luôn phải giữ được sự bình tĩnh khi tiếp nhận những việc cấp bách, phát sinh; luôn ở trong tư thế sẵn sàng đưa ra các biện pháp khắc phục sự cố bất ngờ như thiếu nhân công, thiếu vật tư, hay mất điện,…Trong các tình huống này, bạn phải thật linh hoạt tìm ra các biện pháp thay thế, đồng thời, ước lượng được thời gian cần thiết để khắc phục sự cố phát sinh, đảm bảo mọi vấn đề không ảnh hưởng đến tiến độ và hiệu quả công việc.

Không riêng gì quản đốc sản xuất, bất kì công việc nào cũng cần được đào tạo chuyên sâu để đảm bảo công việc được tiến hành suôn sẻ

Không riêng gì quản đốc nơi sản xuất, bất kì công việc nào cũng cần được đào tạo chuyên sâu để đảm bảo công việc được tiến hành suôn sẻ

Không ngừng học hỏi để hoàn thiện bản thân

Càng tích lũy được nhiều kinh nghiệm, kiến thức sẽ giúp hoàn thiện bản thân mình hơn, giúp công việc được thuận lợi hơn. Vậy nên, nếu có điều kiện, hãy tham gia các khóa đào tạo quản đốc nơi sản xuất để trau dồi kiến thức chuyên môn, cũng như có thời gian giao lưu với giảng viên hay chính những bạn học để tích lũy kỹ năng cho mình nhé!

Khóa học quản đốc sản xuất tại TPHCM

Khóa học quản đốc xưởng sản xuất chuyên nghiệp tại MTC sẽ giúp bạn tích lũy và hoàn thiện kỹ năng, đảm bảo công việc của bạn được tiến hành thuận lợi hơn. Tham khảo thông tin khóa học dưới đây:

Đối tượng tham gia đào tạo quản đốc xưởng sản xuất:

– Người điều hành hoạt động sản xuất, tổ trưởng sản xuất, Trưởng nhóm sản xuất, Giám sát sản xuất, Giám sát kế hoạch, cán bộ quản lý phân xưởng, cán bộ kỹ thuật phụ trách sản xuất.

– Những cá nhân quan tâm tới chuyên môn sản xuất trong công ty, doanh nghiệp.

Mục tiêu chương trình đào tạo quản đốc xưởng sản xuất:

– Sau khóa học, học viên sẽ có thêm những kiến thức chuyên ngành cũng như kiến thức thực tế để có thể tự tin đảm nhiệm vị trí công việc điều hành hoạt động sản xuất, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

– Học viên cũng sẽ được ứng dụng các phương pháp phát hiện lãng phí, từ đó có những đề xuất để thực hiện giảm lãng phí, nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất cho công ty.

Phương pháp học tập:

Học viên sẽ được áp dụng các phương pháp đào tạo mới và bài bản để có thể chuyển tải đầy đủ nội dung khóa học:

– Thảo luận mở (Open discussion).

– Nghiên cứu tình huống (Case study).

– Làm việc nhóm (Teamwork).

– Phương pháp động não (Brainstorm).

– Biểu đồ tư duy (Mind-map).

– Thuyết giảng ngắn (Mini-lecture).

Thời gian học và lịch học sẽ được cập nhật tại link:

http://www.mtc.edu.vn/lich-hoc

 

Học phí đào tạo tại trường: 3.700.000 VND.

Học phí đào tạo tại doanh nghiệp (inhouse): khách hàng liên hệ trường để nhận báo giá.

Trên đây là những chia sẻ về điều hành hoạt động sản xuất nói chung và khóa học chuyên đào tạo quản đốc trong sản xuất nói riêng, hy vọng sẽ có ích cho bạn. Nếu bạn cần đến sự hỗ trợ về thông tin khóa học, vui lòng liên hệ với MTC theo Hotline: 0928289387 Hoặc 028 7102 1219.