Bộ Chương Trình Quản Lý Sản Xuất

Bảo trì năng suất toàn diện – TPM

KHAI GIẢNG
Theo Yêu Cầu
LỊCH HỌC
4 Buổi
ĐỊA ĐIỂM
Inhouse (Doanh Nghiệp)
Public (Tại MTC)
Online (Zoom)
THỜI GIAN
Theo yêu cầu
HÌNH THỨC HỌC
Online/Offline
HỌC PHÍ THAM DỰ
Liên hệ
HỌC PHÍ ƯU ĐÃI (*)
Liên hệ
(*) Phí ưu đãi được áp dụng khi học viên thanh toán trước ngày khai giảng ít nhất 07 ngày

Giới thiệu

TPM giúp doanh nghiệp tận dụng tối đa các nguồn lực có sẵn như công nghệ, thiết bị và con người, nhằm đạt được hiệu quả sử dụng thiết bị cao nhất, kiểm soát hệ thống toàn diện, ổn định và tạo ra một môi trường làm việc tốt, an toàn, không có sự cố dừng máy, không phế phẩm, không hao hụt và không tai nạn. Áp dụng TPM, doanh nghiệp sẽ nâng cao hiệu suất sử dụng máy móc và cải thiện năng suất lao động.

Theo phương pháp này, không chỉ bộ phận bảo dưỡng chuyên trách mà cả công nhân vận hành đều tham gia vào công việc bảo dưỡng hàng ngày. Bộ phận bảo dưỡng chuyên trách sẽ quản lý và đảm nhiệm các công tác bảo dưỡng quan trọng định kỳ. Điều này giúp tối ưu hóa hiệu suất hoạt động, loại bỏ sự cố và sai sót của máy móc và thiết bị thông qua việc tự bảo dưỡng trong quá trình sản xuất hàng ngày.

Thực hiện TPM giúp doanh nghiệp tối ưu hóa chi phí sản xuất, cải tiến chất lượng sản phẩm và dịch vụ, từ đó nâng cao khả năng cạnh tranh trên thị trường. Đồng thời, TPM còn đảm bảo an toàn lao động và tạo ra một môi trường làm việc tốt, giúp nhân viên làm việc hiệu quả hơn.

Để xây dựng một hệ thống quản lý năng suất và chất lượng hiệu quả, các doanh nghiệp cần có một kế hoạch chi tiết và sự cam kết từ tất cả các bộ phận trong tổ chức. Điều này đòi hỏi sự tư duy và quản lý chuyên nghiệp, cùng với việc đào tạo và phát triển nhân viên để họ có đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết để triển khai TPM một cách hiệu quả.

Trường đào tạo & tư vấn MTC đã xây dựng chương trình “Bảo trì Năng suất Tổng thể TPM” nhằm giúp doanh nghiệp giải quyết các vấn đề liên quan đến năng suất và bảo trì. Chương trình này cung cấp kiến thức và kỹ năng cần thiết để triển khai TPM một cách thành công và hiệu quả.

Với việc áp dụng TPM, các doanh nghiệp sẽ có cơ hội nâng cao hiệu suất sản xuất, giảm thiểu sự cố và sai sót, cải thiện chất lượng sản phẩm và dịch vụ, tăng tính cạnh tranh trên thị trường và đạt được sự bền vững trong hoạt động kinh doanh.

Tóm lại, TPM là một công cụ quan trọng trong việc tối ưu hóa năng suất và bảo trì trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp. Áp dụng TPM giúp doanh nghiệp không chỉ nâng cao hiệu suất sử dụng thiết bị và máy móc mà còn đảm bảo an toàn lao động và tạo ra một môi trường làm việc tốt. Đồng thời, việc xây dựng một hệ thống quản lý TPM hiệu quả đòi hỏi sự cam kết và tư duy chuyên nghiệp từ tất cả các bộ phận trong tổ chức.

Mục tiêu

Sau khóa học này học viên có khả năng :
• Nhận biết được các lãng phí trong quá trình sản xuất theo mô hình TPM
• Hiểu rõ bản chất của chỉ số OEE trong sản xuất.
• Mô tả được các hình thức bảo dưỡng và sửa chữa dự phòng thiết bị trong mô hình TPM.
• Mô tả được cơ sở xây dựng kế hoạch bảo trì bảo dưỡng, qui trình thực hiện và quản lý thiết bị.

Đối tượng

Trưởng phòng sản xuất;

Quản đốc sản xuất;

Tổ trưởng sản xuất;

Kỹ sư sản xuất;

Các bộ phận hoặc cá nhân quan tâm

Nội dung

Liên hệ để được tư vấn

Đăng ký khoá học : Bảo trì năng suất toàn diện – TPM

  Họ tên học viên (*)

  Giới tính (*)

  Điện thoại liên hệ (*)

  Email (*)

  Khoá học đăng ký (*)

  Hình thức học mong muốn (*)