Bộ Chương Trình Quản Lý Sản Xuất

Liên hệ
HỌC PHÍ ƯU ĐÃI (*)
Liên hệ
(*) Phí ưu đãi được áp dụng khi học viên thanh toán trước ngày khai giảng ít nhất 07 ngày

Giới thiệu

5S được bắt nguồn từ Nhật Bản vào đầu những năm 80 và đã được áp dụng rộng rãi tại các quốc gia, trong đó có Việt Nam. Mục đích của việc áp dụng 5S không chỉ đơn thuần ở việc nâng cao điều kiện và môi trường làm việc trong một tổ chức, mà quan trọng hơn là làm thay đổi cách suy nghĩ, thói quen làm việc và tăng cường khả năng sáng tạo của mỗi cá nhân trong tổ chức.

Thực hiện tốt 5S sẽ đóng góp cho sự thành công và phát triển của công ty: tạo môi trường làm việc an toàn, giảm lãng phí, tăng năng suất, nâng cao hiệu quả công việc, giảm thiểu lỗi, nâng cao sự thỏa mãn khách hàng. Đặc biệt, hoạt động 5S còn góp phần nâng cao năng lực của nhân viên như khả năng phán đoán, khả năng tưởng tượng và năng lực thực hiện và duy trì. Có thể nói, kết quả trực tiếp mà 5S đem lại cho doanh nghiệp là: chi phí thấp, hiệu quả cao, sản phẩm tốt hơn và nhân viên năng động.

Trường đào tạo & tư vấn MTC xây dựng khóa học “Kỹ năng thực hiện 5S” nhằm hướng dẫn các nguyên tắc tiến hành sắp xếp công việc theo mô hình 5s, nội dung đánh giá cụ thể cho từng khu vực và phương pháp tính điểm, qua đó học viên có thể thiết lập các nội dung thực hành và đánh giá chi tiết, chuẩn bị nguồn lực và thời gian cần thiết cho việc thực hiện sắp xếp công việc theo mô hình này

Mục tiêu

Hiểu được mục đích, ý nghĩa của hoạt động 5S để tạo ra môi trường làm việc hiệu quả với năng suất cao.

Hiểu được các bước thực hiện và các kỹ thuật thực hiện từng S trong 5S.

Hiểu được cách thực duy trì hoạt động 5S thông qua xây dựng và vận hành hệ thống 5S

Nguyên tắc 3 không: Không dơ bẩn -Không bừa bãi – Không có vật vô dụng)

Nâng cao kỹ năng về thực hành sắp xếp công việc hiệu quả

Nguyên tắc 3T: Định vật, Định vị, Định lượng).

Có khả năng hoạch định và triển khai đánh giá hiệu quả của việc áp dụng 5S.

Trưởng phòng sản xuất, Quản đốc sản xuất;

Tổ trưởng sản xuất, Kỹ sư sản xuất;

Các bộ phận hoặc cá nhân quan tâm

Liên hệ để được tư vấn

Đăng ký khoá học : Kỹ năng thực hiện 5S

Họ tên học viên (*)