Tổn thất chi phí do thiết bị dừng hoạt động ngoài kế hoạch

Đánh giá bài viết

Trong tất cả các ngành công nghiệp, một vấn đề mà các công ty đều đồng ý là: “Tổn thất chi phí do thiết bị dừng hoạt động ngoài kế hoạch là khá lớn”. Vậy, câu hỏi được đặt ra ở đây: “Tổn thất chi phí là bao nhiêu?”

Thật ngạc nhiên, rất nhiều nhà quản lý thừa nhận công ty của họ không theo dõi chi phí này. Điều đó có nghĩa là hầu hết các công ty sẽ không biết những khoản chi phí đó. Cho đến khi nó xảy ra và như vậy là quá muộn để ngăn chặn sự cố.

Ngược lại, nhiều công ty đã nhận thức sâu sắc về những ảnh hưởng của thời gian thiết bị dừng hoạt động ngoài kế hoạch. Trên thực tế, một cuộc khảo sát gần đây của TechValidate đã xác định được năm yếu tố có chi phí lớn nhất khi thiết bị dừng hoạt động ngoài kế hoạch.

1. 5 tổn thất có chi phí lớn nhất

Tổn thất năng suất

– Hãy suy nghĩ về một dây chuyền sản xuất quan trọng chạy không tải trong nhiều giờ hoặc vài ngày. Hoặc hàng chục nhân viên phải thực hiện công việc bằng cách thủ công trong thời gian hệ thống dừng hoạt động. Một trong những công ty có tình trạng như vậy đã tính toán chi phí cho thời gian thiết bị dừng hoạt động ngoài kế hoạch là 33.000 đô la/giờ.

Tổn thất doanh thu

Tổn thất doanh thu do dừng sản xuất ngoài kế hoạch
Tổn thất doanh thu do dừng sản xuất ngoài kế hoạch

– Nếu bạn không thể xử lý và thực hiện các đơn đặt hàng của khách hàng do các hệ thống bị lỗi. Khi đó doanh thu chắc chắn sẽ giảm. Đối với một sàn giao dịch chứng khoán quốc gia xử lý hơn một tỷ tin nhắn thương mại hàng ngày. Thậm chí một vài micro giây thời gian chết có thể đồng nghĩa với việc mất doanh thu hàng chục ngàn đô la.

Tổn thất dữ liệu

– Khi các hệ thống quan trọng gặp sự cố có thể gây ra. Như mất lịch sử dữ liệu và những giao dịch có giá trị. Chẳng hạn như sở hữu trí tuệ, hồ sơ khách hàng và tài khoản tài chính. Nếu không có biện pháp bảo vệ dữ liệu, chi phí mà doanh nghiệp bị tổn thất có thể lên tới hàng triệu đô la.

Thiệt hại thương hiệu và danh tiếng

– Một thực tế đơn giản là khi khách hàng mất niềm tin vào doanh nghiệp của bạn. Họ có thể tìm đến đối thủ cạnh tranh và hợp tác cùng họ. Điều này sẽ gây khó khăn cho việc thu hút khách hàng mới. Trong một số trường hợp, có thể mất nhiều năm để xây dựng lại hình ảnh thương hiệu và khôi phục doanh thu bị mất.

Không tuân thủ

– Đối với các ngành công nghiệp có yêu cầu chất lượng cao như các Tiện ích công cộng. Thời gian thiết bị dừng hoạt động ngoài kế hoạch có thể đồng nghĩa với bị phạt tiền. Các quy định thường yêu cầu chứng minh dữ liệu được cập nhật liên tục và luôn sẵn sàng. Chi phí do không tuân thủ có thể tăng lên nhanh chóng và có thể khiến giấy phép hoạt động bị dừng lại.

Cách tốt nhất để tránh tổn thất chi phí do thời gian thiết bị dừng hoạt động ngoài kế hoạch là ngăn chặn nó xảy ra ngay từ đầu.

2. Làm gì để ngăn chặn thiết bị dừng hoạt động ngoài kế hoạch?

Thực hiện bảo trì định kỳ:

Thiết bị cần được kiểm tra và bảo trì định kỳ để phát hiện và sửa chữa các lỗi trước khi chúng trở nên nghiêm trọng hơn. Bảo trì định kỳ cũng giúp tăng tuổi thọ của thiết bị và giảm nguy cơ hỏng hóc.

Sử dụng phần mềm giám sát:

Các phần mềm giám sát có thể giúp bạn theo dõi hiệu suất của các thiết bị. Và phát hiện các dấu hiệu cảnh báo trước khi chúng gây ra sự cố. Khi phát hiện được các vấn đề, bạn có thể thực hiện các biện pháp sửa chữa hoặc bảo trì kịp thời.

Đào tạo nhân viên:

Đảm bảo rằng nhân viên được đào tạo đầy đủ về các quy trình bảo trì và sửa chữa thiết bị. Nếu nhân viên được đào tạo đầy đủ, họ sẽ có thể xử lý các vấn đề nhỏ và phát hiện các dấu hiệu cảnh báo kịp thời.

Đến ngay khoá đào tạo “Bảo trì năng suất tổng thể – TPM” của trường MTC!

Thực hiện các hệ thống sao lưu:

Tạo ra các bản sao dự phòng của dữ liệu quan trọng và lưu trữ chúng ở nơi an toàn. Điều này sẽ giảm thiểu thiệt hại đối với doanh nghiệp nếu xảy ra sự cố với thiết bị.

Nâng cấp thiết bị:

Nếu thiết bị đã lỗi thời hoặc không đáp ứng được nhu cầu sử dụng hiện tại. Tiến hành nâng cấp thiết bị mới là một giải pháp tốt để giảm thiểu nguy cơ sự cố và nâng cao hiệu suất hoạt động của thiết bị.

Xem thêm: Bảo trì công nghiệp – lợi ích bất ngờ cho công ty sản xuất5 phương pháp bảo trì thông dụng nhất

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Hotline
icons8-exercise-96 chat-active-icon challenges-icon