3 cách tốt nhất để giữ kho hàng an toàn cho người lao động

Đánh giá bài viết

Kho hàng là nơi luôn trong trạng thái bận rộn và tấp nập hàng hoá. Khi nhìn vào một kho hàng chúng ta không ít lần cảm thấy như có một tai nạn nào đó chực chờ xảy ra, nếu đó là một kho hàng với quá nhiều chủng loại hàng hoá hoặc không được sắp xếp khoa học. Trên thực tế, có rất nhiều tai nạn xảy ra trong nhà kho và nhiều tai nạn trong số đó có thể ngăn chặn được, nhưng có những công ty không coi trọng trách nhiệm bảo vệ người lao động của họ.

Nếu bạn là người quản lý kho thì bạn nên tìm hiểu thêm về quy trình và thực hiện một số bước để ngăn ngừa những thương tổn có hại cho người và của. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét một số cách bạn có thể giữ an toàn cho nhân viên của mình khi làm việc trong nhà kho của bạn.

1 – Giữ mọi thứ ngăn nắp

Sàn nhà và khu vực chung trong nhà kho cần luôn được thông thoáng và sạch sẽ. Thông thường, một vài kiện hàng sẽ được bỏ lại ở đâu đó một cách vội vàng và với suy nghĩ chúng có thể được sắp xếp sau. Nhưng việc này rất dễ dẫn đến tai nạn vì có quá nhiều hoạt động di chuyển trong nhà kho nên không thể để đồ ở những nơi không nên để.

Ví dụ, một người lái xe nâng mong muốn lộ trình của mình rõ ràng khi di chuyển các pallet. Anh ta tất nhiên không muốn thấy một thùng hàng nằm giữa lối đi. Thậm chí, anh ta còn có khả năng sẽ không nhìn thấy những chiếc hộp ở đó và cuối cùng sẽ gây ra tai nạn.

Tương tự đối với những sự cố tràn chất lỏng hoặc bất kỳ chất bẩn nào có thể tích tụ trên sàn nhà, bụi bẩn hoặc các mảnh phế liệu có thể gây trơn trượt và ngã, đây là những chấn thương phổ biến nhất ở hầu hết các nơi làm việc. Đảm bảo rằng bạn có người định kỳ đi bộ trong nhà kho và tìm kiếm các vết bẩn cần làm sạch.

2 – Cung cấp Thiết bị bảo hộ cá nhân (PPE) và thực thi việc sử dụng PPE

Thiết bị bảo hộ cá nhân có thể có nhiều dạng và mỗi nhà kho sẽ có những nhu cầu cụ thể riêng khác nhau và yêu cầu nhân viên của họ phải tuân thủ. Thông thường, mũ bảo hiểm được sử dụng trong các nhà kho nơi có máy móc hạng nặng đang được sử dụng hoặc ở những nơi có nguy cơ rơi đồ từ giàn giáo.

Bất cứ điều gì cần thiết để giữ an toàn cho nhân viên thì bạn nên cung cấp đầy đủ cho họ. Không chỉ vậy mà việc sử dụng nó nên được thực thi và giám sát. Một số nhân viên sẽ không muốn tuân thủ mặc dù đó là vì lợi ích của họ.

3 – Tiếp tục đào tạo nhân viên

Không nên chỉ đào tạo cho nhân viên mới. Cần phải có một đánh giá định kỳ về đào tạo an toàn và bắt buộc tất cả mọi người phải tham dự. Đây là cơ hội tốt để nhắc nhở mọi người về trách nhiệm của họ trong việc giữ an toàn cho bản thân và cách báo cáo máy móc hoặc hành vi không an toàn cho ban quản lý.

Nếu có bất kỳ thiết bị mới nào được đưa vào kho, thì nhân viên cũng cần được đào tạo về cách sử dụng và bảo trì thiết bị đó để thiết bị luôn hoạt động tốt. Ngay cả những người có thể không phải sử dụng thiết bị cũng nên được đào tạo về chức năng của thiết bị và cách giữ an toàn nếu họ cần làm việc gần thiết bị.

Giữ an toàn cho kho hàng của bạn bằng cách trao dồi kiến thức và kỹ năng quản lý kho cho bộ phận kho, quản lý kho. Chọn MTC với khoá học “Nghiệp vụ quản lý kho chuyên nghiệp” không chỉ giúp kho của bạn an toàn mà còn mang lại rất nhiều nội dung đào tạo khác, chắc chắn sẽ đáp ứng nhu cầu trở thành một quản lý kho chuyên nghiệp và toàn diện của bạn.

>> Chương trình học Nghiệp vụ quản lý kho chuyên nghiệp

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Hotline
icons8-exercise-96 chat-active-icon challenges-icon