Khai giảng Bảo trì theo Phương pháp TPM

Hầu hết mọi hoạt động kinh doanh, sản xuất hay quy trình công nghiệp ngày nay đều diễn ra với sự hỗ trợ của máy móc. Do đó, một trong những lý do tại sao các tổ chức áp dụng chiến lược bảo trì là để giảm thiểu thời gian ngừng hoạt động ngoài kế hoạch và cải thiện tính khả dụng của tài sản.

Bảo trì Toàn diện Năng suất (TPM) là một trong số các chiến lược bảo trì chủ động được sử dụng phổ biến hiện nay. Và mục tiêu cuối cùng của nó là hoàn thành sản xuất mà không có sai sót trong việc bảo trì thiết bị. Ngoài ra, TPM tập trung vào các kỹ thuật bảo trì phòng ngừa để đạt được:

Không có sự cố

Không có tai nạn

Không có điểm dừng hoặc chạy chậm

Không có khuyết tật

Tuy nhiên, để thành công với việc triển khai bảo trì hiệu quả toàn diện, điều quan trọng là phải xử lý toàn bộ quy trình một cách chiến lược và triệt để ngay từ ngày đầu tiên.

Cùng tìm hiểu Phương pháp TPM – Bảo trì năng suất tổng thể cùng MTC nhé!

==========================================

Phương pháp TPM bao gồm 8 hoạt động chính sau đây

Bảo trì tự quản (Autonomous Maintenance):

Người vận hành máy biết sửa chữa, bảo trì máy và nhận diện các hư hỏng ở một mức độ nhất định. Tự bảo dưỡng giúp người vận hành biết về kết cấu và chức năng của máy, hiểu về quan hệ giữa máy móc và chất lượng, quen với việc tuân thủ nghiêm ngặt các quy định từ đó phát hiện và chẩn đoán chính xác mọi bất thường của máy cũng như cách khắc phục nhanh chóng và phù hợp nhất.

Cải tiến có trọng điểm (Focus Improvement)

Ưu tiên tập trung cải tiến những vấn đề có tính quan trọng then chốt trước. Bên cạnh đó khuyến khích những sáng kiến cải tiến nhỏ của từng cá nhân hoặc từng bộ phận.

Bảo trì có kế hoạch (Planned Maintenance):

Tiến hành thực hiện theo phương châm “ phòng bệnh hơn chữa bệnh” để tránh lỗi phải dừng máy, tránh các lỗi lặp và làm tăng tuổi thọ máy đồng thời giảm thời gian sửa chữa máy móc và chi phí bảo trì.

Quản lý chất lượng (Quality Management):

Xây dựng một hệ thống quản lý chất lượng tốt, kiểm soát chất lượng từ khâu đầu tiên đến khâu phân phối và hậu mãi, có hệ thống khắc phục và phòng ngừa. Đồng thời phân tích quá trình sản xuất để tìm ra các điểm dễ xảy ra lỗi và tiến hành khắc phục.

Quản lý từ đầu (Initial Phase Management):

Xem xét mọi giai đoạn của sản xuất từ đầu đến cuối và tìm cách cải thiện các điểm yếu ngay từ đầu.

Huấn luyện và đào tạo (Training & Education):

Nếu không có quá trình đào tạo đúng và chuẩn hóa, TPM và hệ thống bảo trì nói chung, sẽ không thành hiện thực. Việc đào tạo phải đảm bảo chất lượng, hiệu quả.

Hệ thống hỗ trợ (Support Systems):

Các hoạt động phục vụ cho TPM của các bộ phận sản xuất gián tiếp rất quan trọng… nhiệm vụ của họ là thu thập, xử lý, cung cấp thông tin, phục vụ các nhu cầu khác của sản xuất.

An toàn và sức khoẻ (Safety & Health):

Tiến tới không có tai nạn lao động, không có bệnh nghề nghiệp, không tác động xấu đến môi trường. Đặc biệt nhấn mạnh đến an toàn của người vận hành thiết bị.

Thực hiện TPM giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hiệu suất hoạt động, loại bỏ sự cố, sai sót của máy móc thiết bị thông qua việc tự bảo dưỡng máy móc trong quá trình sản xuất hàng ngày. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp hợp lý hóa chi phí sản xuất, cải tiến chất lượng sản phẩm và dịch vụ, nâng cao khả năng cạnh tranh trên thị trường.

Làm thế nào để xây dựng nên một hệ thống quản lý năng suất chất lượng hiệu quả là trăn trở của đọi ngũ lãnh dạo doanh nghiệp

Hiểu được những điều đó, Trường đào tạo & tư vấn MTC xây dựng chương trình “Quản lý bảo trì theo phương pháp TPM” nhằm giúp doanh nghiệp giải quyết vấn đề nói trên.

Khai giảng : 05/08/2022

Thời lượng: 6 buổi (Thứ 6 – Thứ 7 – CN)

Hình thức học: Học offline, học trực tiếp cùng chuyên gia

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ số hotline 0932 001 777 (Ms Xuân Dung); 0947 433 422 (Ms Hồng Ngân) hoặc gửi mail về địa chỉ tuvandaotao@mtc.edu.vn để được tư vấn thêm.

Tìm hiểu thêm các khoá học về khoá học “Quản lý bảo trì theo phương pháp TPM “:https://mtc.edu.vn/…/quan-ly-bao-tri-theo-phuong-phap-tpm/

Tìm hiểu thêm các khoá học về QL sản xuất: https://mtc.edu.vn/dao-tao/bct-qlsx/

==============================