Triển khai Ngày hội 5S tại XUKIVA

XUKIA đã phối hợp cùng MTC để thực hiện “Ngày hội 5S” để không chỉ cải tiến nơi làm việc về mặt vật lý mà còn hình thành tinh thần và hành vi mới cho nhân viên

XUKIVA là công ty chuyên cung cấp văn phòng phẩm cho các đại lý bán lẻ, siêu thị và các doanh nghiệp xuất nhập khẩu tại Việt Nam. Với diện tích nhà xưởng tương đối lớn nên công ty cũng rất chú trọng việc thực hiện 5S trong sản xuất. XUKIVA đã phối hợp cùng MTC để thực hiện “Ngày hội 5S” để không chỉ cải tiến nơi làm việc về mặt vật lý mà còn hình thành tinh thần và hành vi mới cho nhân viên trong quá trình thực hiện 5S tại công ty.

Mục tiêu: Xây dựng một môi trường làm việc thuận tiện, hiệu quả và môi trường được thiết kế để giảm những hoạt động không tạo giá trị trong quá trình sản xuất, mang lại lợi ích: giảm lãng phí do thao tác thừa, chờ đợi, di chuyển…, cải thiện các hoạt động không an toàn.

ngày hội 5S xukiva

ngày hội 5S xukiva

Bố trí lại khu vực kho BTP, với đầy đủ tem nhãn giúp trực quan hơn trong việc lấy BTP

ngày hội 5S xukiva

ngày hội 5S xukiva

ngày hội 5S xukiva

Tập thể công ty quyết tâm thực hiện 5S

Kết quả đạt được: dựa trên những triết lý trên đã thực hiện 5S tại khu vực BTP và kho TP (thiết kế lại layout mặt bằng, hệ thống kệ ở kho NVL-BTP, thống kê khuôn mẫu, làm thẻ kho…) giúp mặt bằng công ty thông thoáng, công nhân được làm việc trong môi trường thoải mái và chuyên nghiệp hơn.

Đặc biệt tổ chức thành công “Ngày hội 5S” tạo thói quen 5S cho tất cả công nhân, là bước đầu cho những hoạt động duy trì 5S hàng tháng về sau của doanh nghiệp, cũng như là bước nền để doanh nghiệp hình thành tư duy về quản lý tinh gọn.

 Chương trình đào tạo

Nhận thức 5S - KAIZEN

Xem chi tiết chương trình tại đây