Thách thức của người lãnh đạo trong thế giới VUCA - Phần 2

Chúng ta đang sống trong thế giới VUCA, nơi Kinh doanh có bối cảnh rất thách thức, trong đó Công nghệ đang thay đổi với tốc độ chưa từng có trước đây

“Trong thế giới VUCA, Lãnh đạo không chỉ là lãnh đạo một nhóm theo cách thông thường mà nó có nghĩa là dẫn dắt một nhóm với Tầm nhìn, Sự hiểu biết, Dũng cảm và Khả năng thích ứng”. Tuy nhiên, làm cách nào để thoát khỏi khuôn khổ lãnh đạo thông thường thì không phải là điều dễ dàng. Trong “Thách thức của người lãnh đạo trong thế giới VUCA” Phần 1, MTC đã đề cập đến những phương cách lãnh đạo trong thế giới đầy biến động, không chắc chắn. Vậy trong thế giới đầy phức tạp và mơ hồ thì sao? Cùng theo dõi phần 2 này nhé.

Complexity (Độ phức tạp) - cập đến số lượng các yếu tố cần phải tính đến, sự đa dạng của chúng và mối quan hệ giữa chúng. Càng nhiều yếu tố, sự đa dạng của chúng càng lớn và chúng càng liên kết với nhau, thì môi trường càng phức tạp.

Các biện pháp sau có thể giúp bạn dẫn đầu trong môi trường phức tạp

1. Lãnh đạo hợp tác

Lãnh đạo không có nghĩa là dẫn đầu các đồng nghiệp mà là khuyến khích các đồng nghiệp đạt được các mục tiêu đã xác định, cải thiện năng lực của họ, học hỏi lẫn nhau và trở thành nhà lãnh đạo cho các thế hệ tiếp theo. Nó được gọi là lãnh đạo hợp tác và bao trùm. Trong một nhóm hợp tác như vậy, mỗi thành viên trong nhóm hiểu được tầm quan trọng của mình và thực hiện vai trò của mình trong nhóm. Cách tiếp cận này có thể nhân lên các kỹ năng và nỗ lực của toàn bộ nhóm, giúp đạt được các mục tiêu phức tạp.

2. Tránh tìm kiếm các giải pháp lâu dài

Trong một môi trường phức tạp, một nhóm hoặc tổ chức phải làm việc trên nhiều mặt cùng một lúc và tất cả các vấn đề hoặc tình huống đều có mối liên hệ với nhau. Hơn nữa, tổ chức có nguồn lực hạn chế để đối phó với tình hình. Do đó, không nhất thiết phải tìm kiếm các giải pháp lâu dài cho mọi vấn đề và tập trung vào từng vấn đề trong quá nhiều chi tiết. Có khả năng bỏ qua các vấn đề quan trọng khác trong khi giải quyết một vấn đề để loại bỏ hoàn toàn. Hơn nữa, giải pháp vĩnh viễn cũng không phải là vĩnh viễn mãi mãi vì tình hình và môi trường đang thay đổi nhanh chóng trong thế giới VUCA. Do đó, tập trung vào các vấn đề quan trọng và giải quyết chúng ở một mức độ đáng kể có thể hữu ích trong một môi trường phức tạp.

3. Huấn luyện đồng nghiệp để vừa với “giày” của bạn

Trong một hành trình sự nghiệp bổ ích, mỗi thành viên trong nhóm đang chạy cuộc đua của riêng mình trên đường đua của riêng mình. Trong một môi trường phức tạp và đòi hỏi cao, bạn không thể tự mình làm mọi việc với tư cách là một nhà lãnh đạo. Ngày nay, vai trò quan trọng nhất của nhà lãnh đạo là đào tạo những nhà lãnh đạo tương lai. Là một chuyên gia, mỗi thành viên có kinh nghiệm đều có câu chuyện thành công của riêng mình để kể cho người khác. Công việc của một nhà lãnh đạo là truyền đạt đào tạo, xây dựng sự tự tin và thách thức các thành viên trong nhóm chinh phục thử thách và xác định câu chuyện thành công của chính họ để kể cho người khác. Hãy đặt đúng nguồn lực vào sự phát triển của họ ngay bây giờ và đừng ngạc nhiên khi họ làm bạn kinh ngạc. Đó là tiềm năng đáng để đầu tư. Ai biết được đồng nghiệp của bạn có thể nhảy giỏi hơn bạn với đôi giày của bạn!!

Thách thức của người lãnh đạo trong thế giới VUCA

Ambiguity (Sự mơ hồ) - Sự thiếu rõ ràng để diễn giải điều gì đó được gọi là Sự mơ hồ.

1. Lắng nghe chủ động

Để chống lại sự mơ hồ, lắng nghe tích cực của một nhà lãnh đạo là điều quan trọng nhất để hiểu và phân tích tình hình. Mọi cấp dưới đều muốn trở thành một phần của nỗ lực làm việc có ý nghĩa và đóng góp cho nhóm trong việc đạt được mục tiêu. Để duy trì và cải thiện tinh thần này giữa các nhân viên, các nhà lãnh đạo phải tạo ra sức mạnh từ sự đa dạng và lắng nghe mọi thành viên trong nhóm. Lãnh đạo cấp dưới sẽ chỉ lắng nghe người khác cũng như chúng ta lắng nghe họ. Đừng tạo ra xích mích khi bạn chỉ nghe những gì bạn muốn nghe.

2. Suy nghĩ khác biệt và luôn cởi mở với những ý tưởng mới

Cởi mở với những ý tưởng mới là một đặc điểm lãnh đạo có mối tương quan cao với hiệu quả. Sự đa dạng về chủng tộc và giới tính chắc chắn là quan trọng nhất để cung cấp hình mẫu cho các nhà lãnh đạo mới. Nhưng chúng ta cũng phải tìm kiếm sự đa dạng theo những cách khác. Ngày của một giải pháp tốt nhất không còn nữa; chúng ta cần xem các cơ hội bậc hai và bậc ba đang có trong các giải pháp là hấp dẫn và cần thiết như nhau.

Chúng tôi đã nêu rõ cả 4 thuật ngữ riêng lẻ cùng với những biện pháp cần thiết để lãnh đạo hiệu quả trong điều kiện cá nhân. Tuy nhiên, trong thế giới thực, tất cả bốn thuật ngữ tồn tại đồng thời và có liên quan với nhau. Một ngành càng phức tạp và biến động thì càng khó dự đoán và do đó càng không chắc chắn, điều đó sẽ tạo ra nhiều mơ hồ hơn. Cả bốn đại diện cho các yếu tố khác biệt làm cho môi trường của chúng ta - thế giới, thị trường, một ngành - rất khó hiểu và khó đối phó.

Do đó, chúng ta đang sống trong thế giới VUCA, nơi Kinh doanh có bối cảnh rất thách thức, trong đó Công nghệ đang thay đổi với tốc độ chưa từng có trước đây, Xác định lại mô hình kinh doanh, Thay đổi quan điểm để đo lường giá trị của sản phẩm, Đổi mới cạnh tranh. Để giải quyết và ứng phó với các tác động của VUCA, một nhà lãnh đạo phải xây dựng một tổ chức hoạt động nhanh chóng, phân tích tình hình trong thế giới VUCA và phản ứng với giải pháp tốt nhất có thể mọi lúc. Một nhà lãnh đạo hoặc một tổ chức phải luôn cố gắng và ứng phó với những thách thức liên tục phát triển.

Chương trình đào tạo

QUẢN LÝ SẢN XUẤT ỨNG DỤNG 4.0

Xem chi tiết chương trình tại đây