Quản lý sản xuất hiệu quả thông qua công cụ 5S | Trường MTC

Vì sao Ban lãnh đạo thường lựa chọn 5S như một công cụ đầu tiên được áp dụng tại doanh nghiệp để quản lý sản xuất hiệu quả, đảm bảo sản xuất an toàn với năng suất cao?

Môi trường làm việc an toàn và sạch sẽ, ngăn nắp từ văn phòng làm việc đến xưởng sản xuất, từ phòng tiếp khách đến nhà kho… tất cả đều được sắp xếp, giảm lãng phí thời gian và thao tác thừa, nâng cao năng suất và chất lượng làm việc.

Người lao động tự hào và cảm thấy thuận tiện về nơi làm việc của mình, khách hàng ấn tượng về một tổ chức chuyên nghiệp. Đó là thành quả của việc quản lý sản xuất hiệu quả thông qua công cụ 5S.

Vì sao Ban lãnh đạo thường lựa chọn 5S như một công cụ đầu tiên được áp dụng tại doanh nghiệp để quản lý sản xuất hiệu quả, đảm bảo sản xuất an toàn với năng suất cao? Chúng ta có thể nghĩ về một tổ chức mà ở đó thành phẩm, nguyên vật liệu được sắp xếp gọn gàng, có đánh dấu tiêu chí tìm kiếm, công nhân miệt mài với công việc của mình, nhờ đó mọi lãng phí được triệt tiêu ở mức tối đa nhất. Điều này là hoàn toàn phù hợp theo đúng logic, để có được năng suất làm việc cao, chất lượng hàng hóa tốt, các doanh nghiệp phải xây dựng được một không gian làm việc thuận tiện, người lao động hứng khởi trong công việc, nỗ lực thực hiện công việc của mình.

Quản lý sản xuất hiệu quả thông qua công cụ 5s

Mang lại rất nhiều lợi ích nhưng việc áp dụng 5S lại rất đơn giản với chi phí thấp. Thực hiện 5S gồm 5 bước có tính tuần hoàn với ý nghĩa của mỗi bước rất đơn giản và linh hoạt, đã có nhiều công ty thuộc những lĩnh vực khác nhau áp dụng thành công 5S, trước hết phải kể đến là các doanh nghiệp sản xuất sử dụng 5S như một hoạt động không thể thiếu trong tiến trình quản lý sản xuất hiệu quả của mình.

5S là công cụ thỏa mãn yêu cầu cơ bản trong tiến trình quản lý sản xuất hiệu quả. Hãy tìm hiểu và áp dụng 5S trong doanh nghiệp của bạn để có một môi trường làm việc chuyên nghiệp với năng suất cao.