Người quản lý cấp trung - Họ là ai? | Trường MTC

Một doanh nghiệp có thể lại được phân ra nhiều tầng quản lý cấp trung, phụ thuộc vào quy mô cơ cấu của mỗi doanh nghiệp.

Khi nói đến các nhà Quản lý cấp trung là chúng ta đang nói đến các Trưởng phòng, Trưởng nhóm, Trưởng dự án, Giám đốc các xưởng sản xuất nhỏ.

Doanh nghiệp chỉ thành công nếu họ có hệ thống các quản lý cấp trung làm việc hiệu quả hơn, bởi chính những người này là cầu nối quan trọng & thiết yếu giữa các quản lý cấp cao tới nhân viên trực tiếp thực hiện công việc. Một doanh nghiệp có thể lại được phân ra nhiều tầng quản lý cấp trung, phụ thuộc vào quy mô cơ cấu của mỗi doanh nghiệp.

Hiện nay đất nước đang thời kỳ hội nhập, kinh tế phát triển, vai trò quản trị trở nên vô cùng cần thiết với bất cứ đội ngũ lãnh đạo nào. Đặc biệt, đối với đội ngũ quản lý cấp trung lại càng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết.

Các nhà lãnh đạo không thể lúc nào cũng có thể quản lý, kiểm soát công việc của tất cả nhân viên của các phòng ban một cách triệt để. Chính vì vậy sự xuất hiện của đội ngũ quản lý cấp trung trở thành một lực lượng quan trọng đóng vai trò kết nối, tương tác mạnh mẽ đến hoạt động từng cá nhân, bộ phận trong công ty, góp phần nâng cao hiệu quả & chất lượng công việc.

Tham khảo Tầm quan trọng của quản lý sản xuất đối với doanh nghiệp

Vậy câu hỏi được đặt ra: Quản lý cấp trung là người như thế nào?

 

quản lý cấp trung - họ là ai?

Người quản lý cấp trung cần có nhiều kỹ năng để quản lý tốt

Họ chính là người trực tiếp quản lý đội ngũ nhân viên, truyền đạt tư tưởng cấp cao cho nhân viên. Phê bình khi nhân viên phạm lỗi, kết nối nhân viên với nhau, tạo động lực để nhân viên hăng say làm việc, cũng như việc nhìn nhận đánh giá năng lực làm việc của các nhân viên từ đó truyền đạt cho cấp trên.

Có thể hiểu rằng một người quản lý cấp trung giỏi là người sẽ giúp cho các nhà quản trị cấp cao quản lý tốt đội ngũ nhân viên của mình. Biết cách truyền đạt tư tưởng quản trị một cách rõ ràng hiệu quả nhất, giúp cho doanh nghiệp vận hành tốt công ty mà không gặp mâu thuẫn trong nội bộ.

Ngược lại, nếu người quản lý cấp trung không có năng lực thì họ không những không thực hiện tốt công việc được giao, đồng thời không truyền đạt đúng ý tưởng của lãnh đạo, không thể làm tấm gương cho nhân viên noi theo từ đó gây ra những bất bình, không tạo cho nhân viên của bạn có động lực phấn đấu làm việc. Hậu quả là hệ thống vận hành của doanh nghiệp không đi theo mục tiêu của nhà quản trị.

quản lý cấp trung - họ là ai?

Quản lý cấp trung cần có kỹ năng tạo động lực cho nhân viên

Nắm vững những vấn đề cốt lõi của quản lý doanh nghiệp, am hiểu các chức năng của bộ máy quản lý & có khả năng tìm được sự đồng thuận của đồng nghiệp và đối tác chính là chìa khóa để trở thành người Quản lý cấp trung giỏi.

Để đạt được mục tiêu trên, hãy đến với khóa học "Nâng cao năng lực quản lý cấp trung" của Trường Đào Tạo MTC để được đội ngũ Giảng viên giúp các nhà quản lý hiểu rõ vai trò và vị trí của mình tại doanh nghiệp, hoàn thiện các kỹ năng làm việc với nhân viên … thực sự trở thành “Cánh tay đắc lực” và là “cầu nối” giữa lãnh đạo và nhân viên trong doanh nghiệp.

 >> Xem thêm: Triển khai hệ thống quản lý chất lượng toàn diện TQM