Khóa đào tạo “Phân tích tác động và nhận diện rủi ro sai hỏng trong công việc FMEA” tại VMEP

Ngày 02 và 03/10/2019 vừa qua, Trường Đào tạo MTC đã tổ chức thành công khóa “Phân tích tác động và nhận diện rủi ro sai hỏng trong công việc FMEA”

Đồng hành cùng hoạt động của một doanh nghiệp luôn có cơ hội và rủi ro

 Với sự cạnh tranh khốc liệt trên thị trường hiện nay buộc các doanh nghiệp phải kiểm soát tốt rủi ro có thể xảy ra để tận dụng triệt để các cơ hội kinh doanh. Quản trị rủi ro là một quy trình được thực thi bởi một hội đồng gồm các cơ quan cấp cao của doanh nghiệp, những người quản lý điều hành, chuyên gia tài chính…Ngoài ra còn cần sự phối hợp của các nhà cung cấp bên ngoài. Vì lý do này, Công ty hữu hạn chế tạo công nghiệp và gia công chế biến hàng xuất khẩu Việt Nam (VMEP) đã phối hợp cùng các đơn vị Supplier của mình tổ chức khóa học “Phân tích tác động và nhận diện rủi ro sai hỏng trong công việc FMEA” cho các cán bộ cấp quản lý từ nhiều bộ phận như QA – QC, thiết kế, sản xuất,… Ngày 02 và 03/10/2019 vừa qua, Trường Đào tạo MTC đã tổ chức thành công khóa “Phân tích tác động và nhận diện rủi ro sai hỏng trong công việc FMEA” tại trung tâm đào tạo của SYM.

khóa đào tạo FMEA tại VMEP

FMEA là một trong những công cụ giúp doanh nghiệp quản trị rủi ro hiệu quả, tập trung vào nhận diện và đánh giá những hậu quả, rủi ro tiềm ẩn của các lỗi tiềm ẩn trong thiết kế, quy trình hoặc sản phẩm hoặc dịch vụ. Từ đó đề xuất những biện pháp cải tiến nhằm ngăn chặn trước khi nó xảy ra. Doanh nghiệp có thể đưa ra thị trường một sản phẩm, một dịch vụ hay một quy trình sản xuất với một sai sót tiềm tàng có thể làm người sử dụng sản phẩm, người hưởng thụ dịch vụ hay người điều hành sản xuất gặp khó khăn, bị phiền phức, bị thiệt hại, bị thương hay tử vong. Doanh nghiệp lựa chọn rất đúng đắn khi sử dụng FMEA định kỳ trong suốt vòng đời của sản phẩm, quy trình hoặc dịch vụ.

khóa đào tạo FMEA tại VMEP

khóa đào tạo FMEA tại VMEP

Sau khóa học chú trọng nội dung thực hành giúp học viên có thể:
- Nhận dạng những rủi ro liên quan đến việc thiết kế một sản phẩm hay quá trình tạo ra sản phẩm.
- Đề xướng các hành động nhằm giảm những rủi ro này với tác động có tiềm năng cao nhất.
- Theo dõi kết quả của kế hoạch hành động này theo mục tiêu giảm rủi ro.

khóa đào tạo FMEA tại VMEP

khóa đào tạo FMEA tại VMEP

Khóa học đã thành công tốt đẹp nhờ sự hướng dẫn nhiệt tình của giảng viên Hoàng Minh Nghiệp. Với nhiều năm kinh nghệm quản lý tại nhà máy, giảng viên đã giúp giải đáp những vấn đề nan giải của học viên trong việc phát hiện và xử lý rủi ro. Cùng với đó là sự năng nổ, hoạt động tích cực của các học viên.

khóa đào tạo FMEA tại VMEP

Trường MTC kính chúc quý học viên áp dụng tốt những bài học mà giảng viên MTC đã truyền đạt và có nhiều thành tích cao trong sự nghiệp.