Công cụ 5S và triết lý của người Nhật | Trường MTC

Công cụ 5S là tên công cụ quản lý nơi làm việc gồm 5 hoạt động chính đều bắt đầu bằng chữ S. 5S cho thấy sự tinh tế trong tinh thần kỷ luật của người Nhật.

Công cụ 5S là tên công cụ quản lý, sắp xếp nơi làm việc gồm 5 hoạt động chính đều bắt đầu bằng chữ S:

Được áp dụng đầu tiên bởi Toyota, mô hình này đã nhanh chóng chứng minh được hiệu quả và được phổ biến đến nhiều quốc gia.

Năm hoạt động trong công cụ 5S

Seiri (sàng lọc)

Sàng lọc nhằm phân loại và tổ chức đồ vật cần thiết và không cần thiết theo trật tự nhằm loại bỏ đồ không cần thiết hoặc di dời khỏi khu vực làm việc. Đây là bước đầu tiên các doanh nghiệp cần làm trong việc áp dụng công cụ 5S.

Với hoạt động sàng lọc, ta có thể loại bỏ lãng phí trong quá trình tìm kiếm vật dụng, giảm tồn kho và tận dụng diện tích nhà máy hiệu quả hơn, từ đó góp phần giảm chi phí sản xuất và hướng đến việc xây dựng một môi trường làm việc an toàn.

Seiton (sắp xếp)

Sau khi đã loại bỏ các vật dụng không cần thiết thì công việc tiếp theo là tổ chức các vật dụng còn lại một cách hiệu quả theo tiêu chí: dễ tìm, dễ thấy, dễ lấy và dễ trả lại.

Khi thực hiện tốt hoạt động này trong nhà máy, ta sẽ giảm được tình trạng mất mát dụng cụ, đồ vật, giảm được thời gian tìm kiếm công cụ cần thiết, giảm tình trạng thiếu an toàn trong môi trường làm việc, đồng thời giảm được thời gian dừng chờ đợi mỗi khi có sự thay đổi. Những lợi ích trên giúp nhà máy tăng hiệu suất làm việc.

Seiso (sạch sẽ)

Về cơ bản, sạch sẽ tức là vệ sinh khu vực, bảo đảm không còn rác hay bụi bẩn và kiểm tra cẩn thận xem có vấn đề gì hay không.

Hoạt động này hướng đến cải thiện môi trường làm việc và giảm nguy cơ tai nạn lao động. Nhờ đó, chất lượng sản phẩm tăng lên và tỷ lệ xảy ra sự cố giảm xuống.

Seiketsu (săn sóc)

Hoạt động săn sóc giúp duy trì kết quả và các hoạt động trong 3S đầu tiên, đây là mục tiêu mang tính lâu dài.

Hoạt động này giúp ta dễ dàng phát hiện những hiện tượng bất thường, từ đó mang lại lợi ích lớn về mặt an toàn và môi trường của nhà máy.

Shitsuke (sẵn sàng)

Sẵn sàng là hoạt động quan trọng nhất chi phối và chỉ đạo 4S còn lại. Hoạt động này thực chất hướng đến việc tạo thói quen thực hiện những công việc đã được tiêu chuẩn hóa trong săn sóc.

Với hoạt động sẵn sàng, việc tuân thủ những quy định được đặt ra giúp giảm tình trạng làm việc bất cẩn, tăng tính kỷ luật trong nhà máy, đồng thời giúp các mối quan hệ giữa người với người trở nên tốt hơn, từ đó nâng cao tinh thần làm việc của công nhân viên.

Công cụ 5S và triết lý của người Nhật

Có thể nói, công cụ 5S giúp nhà máy cải thiện được tất cả yếu tố QCDSME (quality - chất lượng, cost - chi phí, delivery - tiến độ giao hàng, safety - an toàn, morale - tinh thần, environment - môi trường). Dù đơn thuần là những quy tắc sắp xếp, tổ chức nơi làm việc, mô hình 5S vẫn cho thấy sự tinh tế trong mọi mặt cuộc sống của người Nhật cũng như tinh thần kỷ luật và hiệu quả làm việc của họ. 

>> Xem thêm: Khóa đào tạo "lập kế hoạch điều độ sản xuất"