Bảo mật là chìa khóa thành công của công nghiệp 4.0

Các nhà lãnh đạo doanh nghiệp phải hỗ trợ đội ngũ CNTT của họ nâng cao khả năng bảo mật để đạt được toàn bộ lợi ích của Công nghiệp 4.0.

Sản xuất là một ngành công nghiệp cạnh tranh cao. Nhu cầu liên tục để vượt trội so với các đối thủ cạnh tranh là ở một mức độ cao đến mức bắt buộc các tổ chức sản xuất phải bảo vệ tài sản trí tuệ của họ. Bởi vì nếu bảo mật dữ liệu độc quyền của họ bị xâm phạm, thì lợi thế cạnh tranh của họ cũng bị đe dọa. Nhất là khi dữ liệu bị xâm phạm để lại rủi ro về mặt an toàn và rủi ro tài chính.

Nhìn chung, các nhà sản xuất cần nâng cao khả năng bảo mật để đạt được toàn bộ lợi ích của Công nghiệp 4.0. Các nhà lãnh đạo doanh nghiệp phải hỗ trợ đội ngũ công nghệ thông tin (CNTT) của họ cả về văn hóa và tài chính để giúp họ bảo mật mạng lưới của mình.

Các nhà sản xuất nên hỏi gì về các nhà cung cấp công nghệ của họ?

Khi các nhà sản xuất tham gia vào chuyển đổi kỹ thuật số, các nhóm CNTT nội bộ của họ cần thiết lập quan hệ đối tác quan trọng với các nhà cung cấp công nghệ. Trước khi quyết định làm việc với nhà cung cấp Công nghiệp 4.0 nào, điều quan trọng đối với các nhà sản xuất là phải thực hiện kiểm tra nghiêm ngặt các thông tin bảo mật của mỗi nhà cung cấp.

Để bảo vệ dữ liệu sản xuất quan trọng, các nhà sản xuất nên đảm bảo các nhà cung cấp công nghệ triển khai mã hóa đầu cuối với các khóa mã hóa mạnh dọc theo toàn bộ chuỗi giá trị. Điều cần thiết là kiểm tra xem mã hóa của nhà cung cấp có đạt đến mức tiêu chuẩn phù hợp và trải dài từ điện toán đám mây đến điện toán biên không. Các tác nhân xấu có thể theo dõi lỗ hổng dữ liệu trên toàn mạng và mã hóa bit thấp có thể bị bẻ khóa dễ dàng.

Các thiết bị Internet of Things (IoT) cũng nên được tách biệt khỏi mạng chính để đảm bảo dữ liệu được truyền qua các thiết bị IoT không can thiệp vào lưu lượng khác trên mạng của nhà máy. Các mạng lớn hơn phải chịu nhiều lỗ hổng hơn, do đó, việc tách các thiết bị IoT đảm bảo rằng không có gì trên mạng rộng hơn có thể can thiệp vào dữ liệu được thu thập trên các thiết bị đó.

Bảo mật là chìa khóa thành công của công nghiệp 4.0

Các nhà sản xuất nên sử dụng đám mây hoặc máy chủ cục bộ?

Thường có một nhận thức giữa các nhà sản xuất rằng điện toán đám mây kém an toàn hơn so với việc quản lý dữ liệu tại chỗ. Thực tế là ngược lại . An ninh mạng có liên quan chặt chẽ với truy cập vật lý. Rốt cuộc, trong một phòng máy chủ tại chỗ, bất kỳ ai cũng có thể truy cập, bật một thanh USB và đánh cắp thông tin nhạy cảm. Ngược lại, các nhà cung cấp đám mây lưu trữ dữ liệu tại các vị trí bị khóa bởi các nhân viên bảo vệ và nhiều rào cản vật lý giữa bất kỳ hacker nào và máy chủ mục tiêu.

Ngoài ra, đám mây cung cấp khả năng phục hồi mạng nhiều hơn. Các doanh nghiệp phụ thuộc vào các máy chủ tại chỗ phải đối mặt với rủi ro hoạt động và rủi ro hoạt động trong một hành động bất khả kháng , chẳng hạn như hỏa hoạn hoặc thiên tai. Với đám mây, rủi ro đó được lan truyền trên nhiều địa điểm an toàn, giảm đáng kể khả năng gián đoạn.

Đã đến lúc xây dựng văn hóa bảo mật đầu tiên trong sản xuất

An ninh là một mối quan tâm đang diễn ra; sẽ luôn có những lỗ hổng mới. Nhiều vụ hack lớn nhất - chẳng hạn như virus phần mềm độc hại Petya xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2016 - nhắm vào công nghệ Windows cũ, đó là lý do tại sao nó là chìa khóa để đảm bảo phần mềm luôn cập nhật.

Lừa đảo cũng là một mối đe dọa lớn. Để chống lại nó, các tổ chức cần đào tạo nhân viên của mình cách xác định email lừa đảo và áp dụng xác thực hai yếu tố hoặc đa yếu tố trên toàn công ty. Đề nghị của tôi là các nhà sản xuất không lưu trữ hoặc sử dụng lại mật khẩu một cách ngớ ngẩn mà thay vào đó sử dụng phần mềm quản lý mật khẩu lưu trữ an toàn và tạo mật khẩu mạnh, độc đáo.

Các nhà sản xuất nên xem xét bảo mật CNTT của họ thường xuyên và đảm bảo chính sách bảo mật của họ được cập nhật để giảm thiểu các mối đe dọa mới nhất. Khi nghi ngờ, hãy làm theo nhà cung cấp giải pháp CNTT của bạn, những chuyên gia về vấn đề bảo vệ dữ liệu.

Mặc dù việc quản lý bảo mật thường thuộc về CNTT, nhưng nó đang trở thành ưu tiên cao hơn nhiều đối với các tổ chức sản xuất, mở rộng đến C-Suite, một phần do các vi phạm rủi ro ngày càng tăng đối với các doanh nghiệp. CEO và các nhân viên điều hành khác nên chú ý và hỗ trợ các thực tiễn tốt nhất về bảo mật trên toàn doanh nghiệp.

Đã đến lúc bạn xem lại chính sách bảo mật của mình.

Theo Forbes