5 bí kíp cân bằng nếu như phải làm việc trong kỳ nghỉ

Nếu khéo léo thì bạn vẫn có thể được cảm thông nếu như đột nhiên phải rời cuộc vui của gia đình trong kỳ nghỉ lễ vì công việc.

Nếu khéo léo thì bạn vẫn có thể được cảm thông nếu như đột nhiên phải rời cuộc vui của gia đình trong ngày nghỉ lễ vì công việc. Cuối năm thường là thời gian mọi người bận rộn nhất. Trong khi gia đình và bạn bè mong đợi bạn đặt cái máy tính hay điện thoại qua một bên thì công việc lại không cho phép bạn chung vui cùng gia đình.

Theo một khảo sát gần đây của Glassdoor, 66% người Mỹ cho rằng họ không thể buông việc trong kỳ nghỉ và trong số đó có đến 14% trường hợp mâu thuẫn với gia đình vì điều này. Kara Goldin, nhà sáng lập kiêm giám đốc điều hành của Hint, một doanh nghiệp đang trong thời kỳ tăng trưởng nhanh cho biết, ông cũng không thể ngơi nghỉ hoàn toàn trong những ngày lễ. Dù vậy, ông cho rằng nếu có giải pháp phù hợp, bạn vẫn với thể cân bằng được công việc và gia đình. Kara gợi ý 5 giải pháp làm việc trong kỳ nghỉ để mọi người luôn tỉnh táo và hạn chế những căng thẳng.

Thẳng thắn với gia đình

Bạn hẳn không muốn người vợ/chồng, con hoặc gia đình của bạn phải bất ngờ nếu đang trong ngày nghỉ lễ và bạn bỗng biến mất để tham gia một cuộc họp trực tuyến. Nếu như bạn biết bạn sẽ phải có mặt tại văn phòng, bạn nên báo trước cho gia đình biết sớm nhất có thể. Tất nhiên đôi lúc bạn không tránh khỏi những việc đột xuất nhưng việc được thông báo trước để mọi người trong gia đình chuẩn bị tinh thần là nên làm.

Quy ước khoảng thời gian online

Hãy lưu ý trước với các đồng nghiệp khoảng thời gian mà bạn có thể làm việc. Ví dụ, cho họ biết bạn sẽ chỉ check email một vài giờ trong ngày. Điều này cho phép bạn kiểm soát lịch trình hoạt động và có thời gian "offline" tối đa dành cho người thân.

5 bí kíp cân bằng nếu phải làm việc trong kỳ nghỉ

Sắp xếp 1 không gian làm việc phù hợp

Tại căn phòng mà đông đủ gia đình đang quây quần thì không hề là nơi lý tưởng để làm xong việc. Có quá nhiều người, Wifi không đủ mạnh, trẻ con chạy nhảy xung quanh và mẹ bạn dễ cau có hơn bình thường lúc bạn kiểm tra điện thoại. Vì thế, hãy tìm một không gian riêng yên tĩnh hơn để có thể làm việc năng suất hơn.

Chuẩn bị một vài bất ngờ cho gia đình trong khi bạn phải làm việc

Cho dù ấy là một buổi spa dành cho vợ hay đưa con tới rạp xem phim vào buổi chiều, với tất cả phương pháp để bạn bù đắp và kể lời cảm ơn. Luôn dành cho gia đình của bạn sự quan tâm để họ biết rằng bạn vẫn nghĩ về họ và muốn họ tận hưởng kỳ nghỉ dù cho bạn vẫn đang phải làm việc.

Lúc "rút phích cắm", hãy dành thời gian hoàn toàn cho gia đình

5 bí kíp cân bằng nếu phải làm việc trong kỳ nghỉ

Khi dự án kết thúc hoặc báo cáo cuối năm đã được gửi đi, hãy đảm bảo là không gì có thể làm phiền và bạn thư giãn trọn vẹn bên người thân. Cho dù bận rộn đến mức nào, bạn mang thể hoàn thành công việc của mình trong lúc vẫn thu xếp được thời gian để mang khoảng thời gian trọn vẹn nhất bên gia đình.

(Theo CNBC)