0932 001 777

Tầm Nhìn Và Chuẩn Bị

    

    Trước kia có hai người nước ngoài tới Châu Phi bán giày, hai người sau khi xuống khỏi máy bay, nhìn thấy toàn bộ những người châu Phi đều đi chân đất, không mang giày. Một trong hai người đó đã sinh ra những suy nghĩ tiêu cực “người châu Phi đâu có mang giày, vậy giày của chúng tôi bán cho ai bây giờ” và quyết định quay lại máy bay trở về nước.

     Người thứ hai lại có những suy nghĩ hoàn toàn trái ngược “tốt quá rồi, người châu Phi đều không hề mang giày, thị trường này quả thật là rộng lớn, chỉ cần mỗi người mua 1 đôi giày thì ta có thể giàu to rồi” kết quả người thứ hai đã thành công khai phá được thị trường châu Phi, trở thành “ông hoàng giày dép châu Phi”

     Tới một ngày hai người bán giày đoàn tụ tại châu Phi, hai người cùng dạo bước trên đường, bỗng nhiêu có một con sư tử lao tới. Khi đó người bán giày có suy nghĩ tích cực ngay lập tức cúi xuống thay một đôi giày thể thao, người có suy nghĩ tiêu cực quay lại nói với người kia “sư tử đã sắp tới trước mặt anh rồi, anh vẫn còn có thời  gian mà đổi giày sao?” người tích cực bình thản trả lời “đến rất đúng lúc, đến rất đúng lúc, tôi chỉ cần chạy nhanh hơn anh vậy là đủ rồi”

     Một con người thành công hay thất bại quyết định bởi tư duy, bởi vì tư duy quyết định tương lai của một con người. Tư tưởng, quan niệm có thể thay đổi cả một đời người, chỉ cần người nào có suy nghĩ tích cực, có thể trở thành bậc thầy trong việc nắm bắt cơ hội, mà thành công lại thuộc về những người có tầm nhìn và lúc nào cũng chuẩn bị tốt.

“Chỉ cần tin tưởng, kỳ tích nhất định sẽ xuất hiện”

                                                   Nguồn: ST

Share Now

Leave us a reply